Khai phá tiềm năng

Chia sẻ về dự án chuyên canh bơ lớn nhất Việt Nam hiện nay của Công ty Tiến Đạt, Ông Thống phân tích: “Theo số liệu của FAO, sản lượng trái bơ của toàn cầu khoảng 4,5 triệu tấn/năm, trong đó có gần 1 triệu tấn dành cho xuất khẩu. Trong khi đó, các giống bơ trong nước được trồng đại trà với tốc độ tăng trưởng 1 triệu cây/năm, cho ra số lượng thặng dư chỉ phục vụ nội địa, chưa thể xuất khẩu. Bởi vì loại bơ mà quốc tế ưa chuộng thì Việt Nam hiếm thấy trồng. Trên thực tế, trái bơ nhập khẩu (Úc, Mỹ...) cũng đã có mặt tại các siêu thị lớn tại Việt Nam như Metro, Co.opmart, Big C,... phục vụ một bộ phận tiêu dùng trong nước với giá dao động từ 220.000 - 250.000 đồng/kg, cao gấp 5 - 10 lần giá bơ Việt Nam, gấp đôi giá bán bên chính quốc”. Đó là lý do Ông chọn nhập giống bơ Hass từ nhà cung cấp giống Rowland Avocado (Mỹ) để phát triển vùng trồng bơ rộng 7.5 ha tại Di Linh, Lâm Đồng vào tháng 11.2011. Đến nay, vườn bơ này đang giai đoạn ra hoa, dự kiến ra quả phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu vào đầu năm 2015.

Hướng đầu tư hiệu quả

Hass là giống bơ độc nhất vô nhị vì là giống bơ duy nhất được sản xuất quanh năm năng suất cao, chất lượng tốt. Sau 80 năm hình thành và phát triển, bơ Hass được ưa chuộng tại nhiều nước và trở thành ngành công nghiệp thương mại. Trước tiềm năng về thị trường nội địa 90 triệu dân và một thị trường quốc tế đang khát khao những trái bơ có phẩm chất cao, bơ Hass đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Ngoài việc xác lập vùng chuyên canh bơ Hass, Tiến Đạt đang hướng tới xây dựng và quảng bá thương hiệu bơ Hass, đồng thời thiết lập hệ thống phân phối và bán hàng chuyên nghiệp. 

Trên thế giới, bơ là một trong mười loại trái cây ngon nhất, có giá trị dinh dưỡng cao nhất và mức tiêu thụ tăng 15% mỗi năm. Đa số là loại bơ Hass (bơ Mỹ) có nguồn gốc từ California, trái nhỏ vừa cho một người ăn phù hợp gu thưởng thức quốc tế, trọng lượng khoảng nửa cân Anh, lớp da sần sùi màu đen khi chín, hàm lượng chất béo cao, thịt mịn và dẻo, chiếm khoảng 80 - 90% thị phần tiêu dùng tại các nước Mỹ, Úc, Châu Âu, kể cả Châu Á (Thái Lan, Hồng Kông, Singapore,...). Sau Tiến Đạt, một số nhà vườn đang bắt đầu hợp tác với Công ty Rowland Avocado, nhà cung cấp bơ giống hàng đầu tại Mỹ hướng đến trồng bơ thương phẩm phù hợp yêu cầu hội nhập.

                                                                                                                                                              Tác giả : Vi Hằng

Bản in

 


Đang truy cập: 5
Trong ngày: 15
Trong tuần: 247
Lượt truy cập: 550407


Chân web bằng hình không sửa

TRANG CHÍNH | KHÁI QUÁT | DANH MỤC | TUYỂN DỤNG

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ TIẾN ĐẠTLiên hệ 

405 Điện Biên Phủ, P.4, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

E-mail: tiendat_electronics@yahoo.com.vn

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua số hotline : 0903.37.34.34 (gặp anh Tín)